8 แนวคิด ทำธุรกิจบน IG Story แบบมีกลยุทธ์

IDMCouncil คอร์สเรียนการตลาดออนไลน์

จากการเก็บสถิติพบว่า การโพสเรื่องราวผ่าน IG Story มียอด Engagement มากกว่าการโพสคอนเทนต์รูปแบบอื่นๆ (เช่น รูปภาพ, คลิปวิดิโอ, บทความ) ถึง 2-3 เท่า


1 ใน 3 ของจำนวนผู้ใช้งาน 500 ล้านคน รับชมและอัปเดตข่าวสาร เรื่องราวต่างๆ ผ่านทาง IG Story ทุกวัน
 
20% ของการโพสโฆษณาบน IG Story จะได้ผลตอบรับการลูกค้า ไม่ว่าจะเป็ฯการติดต่อกลับเพื่อสอบถามรายละเอียดหรือส่งคำขอเพื่อสั่งซื้อสินค้า 

 

วันนี้ IDMCouncil จึงอยากเอารูปแบบการนำเสนอโฆษณาหรือแนะนำสินค้าผ่าน IG Story ให้น่าสนใจและเกิด Engagement อย่างทล่มทลายมาฝากค่ะ

 

1. นำเสนอคอนเทนต์ที่ไร้เสียง

เนื้อหา : 40% ของผู้เล่น IG ส่วนใหญ่ชม Story โดยไม่มีเสียง – สำรวจและเปิดเผยข้อมูลโดย Likeable.com

2. ใช้ฟีเจอร์ Boomerang

California Pizza Kitchen ต้องการสื่อว่า “เราใช้ชีส Fontina ที่ให้รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น และต้องทานทันทีที่เซิร์ฟเท่านั้น” โดยถ่ายคลิปการขูดชีส และเพิ่มฟีเจอร์ Boomerang ที่พอดูซ้ำไปซ้ำมาแล้วถึงกับต้องกลืนน้ำลายตามกันเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. เสกภาพให้มีชีวิตด้วย GIF


Influencer สาวสุดฮ็อตชาวยูเครน ใช้ฟีเจอร์ GIF เพิ่มความน่ารักและความพริ้วไหวใส่สบายให้กับชุดเดสของเธอ แทนการถ่ายภาพนิ่งแบบธรรมดาๆ
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. แจกโค้ดสินค้า


Dear Frances แบรนด์รองเท้าหรูสัญชาติลอนดอน โพสสตอรีด้วยภาพรองเท้าดีไซน์หรู และแอบใส่โค้ดส่วนลดสินค้าไว้ข้างๆ จุดนำสายตา ภายใต้เงื่อนไขว่า จะสามารถใช้โค้ดนี้ได้ก็ต่อเมื่อซื้อสินค้าผ่าน Shop Now วิธีนี้เด็ดสุดๆ ตรงที่ ลูกค้าจะรู้สึกอยากรีบคว้าส่วนลด และยิ่งธุรกิจจัดวางปุ่ม CTA ที่ช่วยใช้การหยิบสินค้าลงตะกร้าเป็นเรื่องง่ายแบบสุดๆ แล้ว รับรองเลยว่าโอกาสที่ตัวเลขในบัญชีพุ่งสูงกระฉูดขึ้นแน่นอน
 

5. รวมเซ็ตสินค้าไว้ในโพสเดียว


เพราะทุกคนมีความต่าง ดังนั้นธุรกิจต้องตอบโจทย์ทุกความต่างนี้ด้วยการรวบรูปแบบสินค้าชนิดเดียวกันทั้งหมด มาสรุปเป็นคอลเลคชั่น อีกทั้ง วิธีนี้ยังมีส่วนช่วยประกอบการตัดสินใจลูกค้าได้ดีมากขึ้นอีกด้วย
 

6. ทำโพล เปิดโหวด


ทำเกมส์ทายใจสนุกๆ ให้ลูกค้ามีส่วนร่วมกับแบรนด์แบบเนียนๆ ไอเดียนี้จะช่วยเสริมสร้าง Brand Awareness ได้ดีมาก อย่างภาพนี้เป็นช็อตที่ Katie Lavie บล็อกเกอร์สาวแสนสวย เธอโพสถามแฟนเพจตัวเองเกี่ยวกับหัวข้อคอนเทนต์ต่อไปที่แฟนๆ ต้องการให้เธอทำ โดยตั้งมา 2 ตัวเลือกระหว่าง เปิดตู้เสื้อผ้าของเธอ หรืออยากให้เธอมานั่งเล่าเกี่ยวกับแหวนแต่งงานของเธอ
 

7. ไลฟ์ผ่าน IGTV


อย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่แล้วว่าคนไทยเนี้ย ชื่นชอบการดู Video มากกก  ซึ่ง IGTV ตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยมด้วยคลิปวิดิโอแบบสั้น กระชับ จน Too Faced แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำถึงกลับต้องใช้ IGTV ในการนำเสนอขายสินค้าด้วยคอนเทนต์การแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางของ Too Faced

8. ปักหมุดขายของด้วย Shoppable


วิธีนี้เป็นวิธีที่เชื่อมผู้ซื้อและผู้ขายเข้าหากันได้เร็วที่สุด โดยสามารถโพสรูปสินค้า พร้อมใส่แท็กเพื่อให้ลูกค้ากดเข้าไปในร้านค้าได้เลย
 

 

 

 

 

 

 

@idmcouncil 

Icon-IG.png
Icon-line-official.png
Icon-call.png
youtube logo.jpg

IDM Council

International Digital Marketing Council

128/366 อาคารพญาไทพลาซ่า ถ.พญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

หลักสูตรอบรม

Certified Digital Marketing Profressional

Advanced Digital Marketing Certificate

Mastership in Advanced Digital Marketing

Basic courses

ติดต่อเรา

โทร. 081-826-9958 หรือ 02-612-9330

LINE : @Idmcouncil

เปิดทำการ วันจันทร์ - วันเสาร์
เวลา 09.00 - 17.00 น.

Email : contact@idmcouncil.com

Website :  https://www.idmcouncil.com

Sitemap