3 ธุรกิจ ที่ควรเสียเวลาทำเว็บไซต์
IDMCouncil Digital Marketing Agency | เอเจนซี่การตลาด | Marketing Agency | ออกแบบเว็บไซต์ | รับสร้างเว็บไซต์ | รับสร้างเว็บ | รับจ้างสร้างเว็บ | รับจ้างสร้างเว็บไซต์
 

วันนี้ IDMCouncil Digital Marketing Agency ได้หยิบ 3 ปัจจัยสำคัญที่ใครกำลังคิดที่จะลงมือทำและออกแบบเว็บไซต์ดีๆ ให้ธุรกิจ ต้องอ่านให้จบ แล้วถ้าหากธุรกิจคุณอยู่ใน 3 ข้อนี้เมื่อไหร่ นั่นหมายความว่า คุณไม่ควรมองข้ามการทำเว็บไซต์แล้ว
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

1. ธุรกิจของคุณ เป็นธุรกิจที่ขายสินค้าราคาสูง

แน่นอนว่าไม่มีใครโอนเงินมูลค่าสูงเพื่อแลกกับสิ่งของที่ตนเอง “ไม่มีความเชื่อถือ” หรือมั่นใจในระดับหนึ่ง

“เมื่อออนไลน์เป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้ เว็บไซต์จึงเป็นพื้นที่ให้ธุรกิจได้แสดงความน่าเชื่อถือ”

ลองคิดดูว่า หากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณเริ่มมีความสนใจธุรกิจคุณในระดับหนึ่งแล้ว ทันทีที่พวกเขาเริ่มต้นการค้นหาไม่ว่าจะเป็นการ Search ตาม Google หรือการส่องตาม Social Media ต่างๆ แล้วไม่พบหน้าธุรกิจในทันทีที่เสิร์ช นั่นหมายความว่า หากพวกเขาเกิดพบเจอปัญหาระหว่างการใช้งานสินค้า/บริการ จะสามารถติดต่อบริษัทให้มาช่วยดูแลแก้ไขได้ ใช่หรือไม่ ???

ดังนั้น การให้ข้อมูลความเชี่ยวชาญของธุรกิจลงไปในหน้าเว็บไซต์ พร้อมทั้งความสามารถในการนำหน้าเว็บไซต์นั้นปรากฎขึ้นในหน้าแรกทุกครั้งเมื่อมีการใช้ “Keyword ที่เกี่ยวข้อง” เป็นสิ่งที่ธุรกิจห้ามมองข้าม เพราะจะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี 

 

2. ธุรกิจขายสินค้าที่จำเป็นต้องอ่านข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ

หากสินค้า / บริการ ของคุณ จำเป็นต้องศึกษารายละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อหรือรับบริการ เช่น ข้อมูลเชิงเทคนิคอย่างสเป็คกล้องวงจรปิด , คอร์สเรียนที่จำเป็นต้องให้ข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหาหลักสูตร เป็นต้น

ซึ่งเว็บไซต์จะได้เปรียบกว่าพื้นที่ Social Media อื่นๆ อย่าง Facebook, IG ตรงที่ธุรกิจสามารถออกแบบเว็บไซต์ การจัดวางต่างๆ ได้ดั่งใจ ความหมายคือ หากธุรกิจคิดไว้แล้วว่าข้อมูลส่วนของการให้ความรู้ควรจะอยู่ตรงกลางหน้าเพจ และให้พื้นที่ด้านข้างมีโฆษณา หรือ Blog ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง คอยวิ่งตามอยู่ที่แถบด้านข้างตลอดการเลื่อนขึ้น-ลงบนหน้าเว็บไซต์ การจัดวางหน้า Promotion ให้อยู่ในจุดที่ธุรกิจคิดว่า เมื่อผู้เข้าชมเว็บไซต์อ่านถึงจุดนี้แล้ว อาจจะกดออกจากหน้าเว็บ ดังนั้น การวาง Promotion ให้พื้นที่ดั่งกล่าว ก็อาจจะช่วยเร่งการตัดสินใจซื้อสินใจได้เร็วมากขึ้น เป็นต้น

 


3. ธุรกิจที่มีฐานลูกค้าเยอะ
เมื่อทุกคนใช้เวลาในการทำความเข้าใจไม่เท่ากัน บางคนใช้เวลาทำความเข้าใจสรรพคุณสินค้าทั้งหมดภายในข้อความเดียว แต่บางคนต้องการข้อมูลจำนวนมากเพื่อช่วยสนับสนุนการตัดสินใจและเข้าใจถึงประโยชน์ของสินค้า / บริการนั้นๆ

ซึ่งการออกแบบเว็บไซต์ให้รวบรวมแหล่งข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับสินค้า / บริการ ไว้ ผู้ใดต้องการรู้เรื่องไหน ก็กดเข้าไปอ่านตามเมนูที่ตนเองสนใจ ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยทำให้ธุรกิจสามารถลดเวลาการจัดการกับการให้ข้อมูลแก่ฐานลูกค้าจำนวนมากลงไปได้เยอะมาก และมีเวลาได้ไปพัฒนาต่อยอดในส่วนการทำงานอื่นๆ ได้อีก


 

“รู้ก่อนเสียเวลาทำเว็บไซต์” แอดมินหวังว่า เมื่อคุณได้อ่านบทความนี้จนจบ จะช่วยให้คุณตะหนักได้ว่า “ธุรกิจจำเป็น ต้องทำเว็บไซต์จริง ๆ หรือไม่?”

 

ตัดกิจกรรมการตลาดที่คุณไม่ถนัดออกไป แล้วไว้ใจให้ Digital Marketing Agency อย่าง IDMCouncil ดูแลแทนคุณ
ปรึกษาเอเจนซี่การตลาด (Marketing Agency)

 

 

 
 

 

 

 

 

  

Digital Marketing Agency เอเจนซี่การตลาด Marketing Agency ออกแบบเว็บไซต์ รับสร้างเว็บไซต์ รับสร้างเว็บ รับจ้างสร้างเว็บ รับจ้างสร้างเว็บไซต์
 

@idmcouncil 

Icon-IG.png
Icon-line-official.png
Icon-call.png
fb.png
youtube logo.jpg

IDM Council

International Digital Marketing Council

128/366 อาคารพญาไทพลาซ่า ถ.พญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

หลักสูตรอบรม

Certified Digital Marketing Profressional

Advanced Digital Marketing Certificate

Mastership in Advanced Digital Marketing

Basic courses

ติดต่อเรา

โทร. 081-826-9958 หรือ 02-612-9330

LINE : @Idmcouncil

เปิดทำการ วันจันทร์ - วันเสาร์
เวลา 09.00 - 17.00 น.

Email : contact@idmcouncil.com

Website :  https://www.idmcouncil.com

Sitemap