Search
  • ibdminfo

เคล็ดลับต้องรู้ถ้าอยากเข้าสู่สายงาน Digital Marketing ฉบับเอาใจคนหางานสายการตลาดดิจิตอล

Updated: Jun 10

หลายคนอยากเข้าสู่สายงาน Digital Marketing เพราะเป็นสายอาชีพที่กำลังเป็นที่ต้องการและค่าตอบแทนที่ค่อนข้างสูงเป็นอันดับต้นๆ แห่งยุค Digital Transformation ที่ธุรกิจเริ่มปรับเปลี่ยน Business Modal ให้มีความพร้อมในโลกดิจิตอลมากขึ้น
สิ่งแรกสุดที่คุณต้องสำรวจตัวเองก่อนก็คือสกิลและความรู้พื้นฐานในสายงานเรื่อง Digital Marketing


Strategy

จำเป็นต้องมีความสามารถในการคิด วิเคราะห์ กำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อมัดใจลูกค้าให้ได้ อีกทั้งต้องสามารถวางแผนอย่างครอบคลุมและเป็นระบบ


Social Media

ต้องรู้จักและเข้าใจรูปแบบการทำงานของ Social Media ต่างๆ เป็นอย่างดี เพื่อให้สามารถการทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างเห็นผลที่สุด


Search

ความรู้ความเข้าใจในเรื่องการทำการตลาดผ่าน Search Engine ต่างๆ อย่างน้อยๆ ก็ต้องรู้วิธีการทำให้ธุรกิจถูกค้นหาเจอในหน้าแรกของ Google


Ads

สามารถออกแบบโฆษณาให้โดนใจลูกค้า และความรู้ในการรซื้อโฆษณาทั้งบนแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้ง Social และ Search เพื่อวางแผนและควบคุมงบประมาณการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ


Email Marketing

มีทักษะและความรู้ในการทำการตลาดผ่านอีเมล


CRM

มีทักษะการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าเพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด


Data Analytics

การวิเคราะห์ข้อมูลบนโลก Digital เพื่อใช้ในการปรับปรุงหรือแก้ไขกิจกรรมการตลาดต่างๆ ให้ดีขึ้นก่อนตัดสินใจตอบรับคำเชิญไปสัมภาษณ์งานสาย Digital Marketing ถ้าไม่อยากเสียใจโดนปฏิเสธกลับมา เราแนะนำให้คุณลองสำรวจตัวเองดูเล่นๆ จากบทความนี้ก่อนว่าคุณมีทักษะและองค์ความรู้เหล่านี้มากพอแล้วหรือเปล่า?


หากคุณ ยังไม่มั่นใจและอยากเรียนรู้เพื่อเสริมทักษะเหล่านี้ให้แข็งแกร่งมากพอที่จะไปต่อในสายงาน Digital Marketing ได้อย่างมั่นใจ


IDMCouncil เรียนรู้เทคนิกการตลาด ที่ต้องร้องว่า คิดได้ไงเนี่ย!! เพื่อให้คุณแตกต่างจากผู้สัมภาษณ์คนอื่น พร้อมเคล็ดลับ ติวสอบเพื่อพิชิต IBCDM หรือ International Board Certified Digital Marketer ใบประกาศนียบัตรชั้นสูง เพื่อรับรองว่าผู้จบเป็นผู้มีความรู้เฉพาะทางทางด้าน Digital Marketing หรือหากคุณเป็นผู้ประกอบการที่ต้องการทำธุรกิจด้วยตัวเองแบบไม่ต้องง้อใคร สามารถติดต่อสอบถาม Business Software ที่ช่วยให้การบริหารจัดการธุรกิจแบบอัตโนมัติ เพื่อให้คุณมีเวลาเหลือมากพอที่จะพัฒนาส่วนอื่นๆ ได้ต่อไป!


IDMCouncil Success

ความสำเร็จของเราคือ นักเรียนที่จบคอร์สไป ใช้ใบประกาศนียบัตรนี้ในการเลื่อนระดับขั้นเงินเดือนให้สูงขึ้นมากกว่าเดิม หรือแม้แต่ผู้เรียนที่เป็นระดับนักศึกษาก็ใช้ความรู้และเทคนิกจากคอร์สเรียนของเราในการตอบสัมภาษณ์เพื่อให้ได้งานสายการตลาดดิจิตอล (หรือเครื่องมือช่วยเร่งการตัดสินใจ HR ให้รีบหยิบสัญญาให้คุณเซ็นต์เข้าร่วมงานนั่นเอง)


ค้นพบทุกทางออกให้ธุรกิจได้ที่ IDMCouncil

12 views

IDM Council

International Digital Marketing Council

128/366 อาคารพญาไทพลาซ่า ถ.พญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

หลักสูตรอบรม

Certified Digital Marketing Profressional

Advanced Digital Marketing Certificate

Mastership in Advanced Digital Marketing

Basic courses

ติดต่อเรา

โทร. 081-826-9958 หรือ 02-612-9330

LINE : @Idmcouncil

เปิดทำการ วันจันทร์ - วันเสาร์
เวลา 09.00 - 17.00 น.

Email : contact@idmcouncil.com

Website :  https://www.idmcouncil.com

Sitemap